Google Analytics

Tích hợp Công cụ Google Analytics giúp bạn có thể kiểm soát được số lượng người truy cập vào website dạy học trực tuyến của mình

Google Analytics

Tích hợp Google Analytics

Tích hợp Công cụ Google Analytics giúp bạn có thể kiểm soát được số lượng người truy cập vào website dạy học trực tuyến của mình để có thể kiểm soát được nội dung đăng tải trên website cũng như là đánh giá được hiệu quả của chiến dịch Marketing cho trường học trực tuyến. Sau đây, Hachium hướng dẫn bạn cách tích hợp công cụ Google Analytics vào website dạy học trực tuyến của bạn.

Bước 1: Tạo khoản Google Analytics và lấy mã ID theo dõ

Bạn cần truy cập trang Google Analytics và nhấp vào mục Tạo tài khoản.

Sau đó, Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Google để sử dụng Google Analytics. Sau khi đăng nhập tài khoản Google xong, bạn nhấn Đăng Ký để thực hiện đăng ký tài khoản.

Bước tiếp theo bạn cần điền đầy đủ thông tin vào bảng.

Bước 2: Lấy mã ID theo dõi

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào bảng xong, bạn nhấn Nhận ID theo dõi.

Tiếp theo, 1 cửa sổ mới hiện lên, bạn cần chọn quốc gia/khu vực mà bạn đang cư trú, bạn chọn Việt Nam và nhấn Tôi chấp nhận để xác nhận.

Cửa sổ mới tiếp tục hiện ra, hãy cài đặt tài khoản của bạn theo ý muốn.

Hãy Copy ID theo dõi lại để gắn lại vào trên website trường học trực tuyến của bạn.

Bước 3: Tích hợp công cụ Google Analytics vào trường học trực tuyến

Đầu tiên bạn cần đăng nhập trang quản trị website trường học trực tuyến của bạn. Và chọn phần Tích hợp công cụ trong phần Cài đặt để hiện lên bảng giao diện tích hợp công cụ Google Analytics.

Để tích hợp công cụ Google Analytics bạn cần chuyển chế độ sang trạng thái Bật.

Bước tiếp theo bạn cần sao chép chính xác ID theo dõi của Analytics. Và dán vào ô Google Analytics ID sau đó nhấn Lưu để hoàn thành thao tác thiết lập.

Như vậy là Hachium đã hướng dẫn xong các bước giúp bạn có thể tích hợp công cụ Google Analytics để có thể theo dõi được lượng truy cập vào website dạy học trực tuyến của riêng mình.

Last updated