Tất toán là gì?

Tổng quan về những thông tin cần biết khi tiến hành tất toánn

Khái niệm tất toán

Tất toán là quá trình tiến hành kiểm tra lại doanh thu trên hệ thống Hachium so với khoản tiền mà bạn phải trả cho các khoản phí giao dịch. Sau mỗi tháng, Hachium sẽ tiến hành kiểm tra sự chênh lệch giữa hai khoản tiền này và tiến hành chuyển tiền cho bạn trong trường hợp doanh thu website dạy học của bạn lớn hơn khoản phí bạn phải trả. Ngược lại, bạn cần thanh toán các khoản phí còn thiếu cho Hachium trong trường hợp doanh thu trên hệ thống bé hơn phí giao dịch.

Doanh thu trên hệ thống bao gồm những khoản nào? Doanh thu trên hệ thống bao gồm tất cả các khoản tiền mà Hachium thu hộ bạn. Cụ thể: doanh thu ghi nhận thông qua chuyển khoản bằng thẻ ATM (ngân lượng), thanh toán bằng thẻ tín dụng (Alepay) hay các hình thức khác như sử dụng thẻ cào điện thoại,... Doanh thu này loại trừ các khoản doanh thu phát sinh ngoài hệ thống như thông qua mã kích hoạt, chuyển khoản ngân hàng offline hay thực hiện thanh toán bằng phương thức COD.

Chi phí giao dịch là gì? Chi phí giao dịch là khoản phí bạn phải trả khi có một giao dịch phát sinh trên hệ thống. Được ghi nhận khi có 1 học viên tham gia vào khoá học trên website của bạn, cho dù học viên đó thực hiện thanh toán dưới bất kì hình thức nào. Chi phí này tính cho tất cả các giao dịch và dựa trên gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: Bạn sẽ phải trả 15,000 đồng trên mỗi giao dịch nếu bạn đang sử dụng gói cơ bản trên hệ thống của Hachium.

Tiến hành tất toán như thế nào

Hachium sẽ tiến hành tất toán trên toàn hệ thống vào 5 ngày đầu tiên của tháng. Nếu bạn ở trong trường hợp phải thanh toán phí phát sinh cho Hachium, vui lòng xác nhận với Hachium qua mail payment@hachium.com và thanh toán các khoản phí trong vòng 15 ngày. Trong trường hợp bạn không thanh toán phí phát sinh này, Hachium sẽ tiến hành tạm dừng hoạt động của website trên trang quản trị.

Chi tiết về hoạt động tất toán bạn có thể tham khảo ở bài viết kế tiếp:

Báo cáo tất toán

Trong trường hợp bạn nhận tất toán dương, vui lòng thiết lập tài khoản tất toán theo hướng dẫn sau để được hệ thống chuyển trả tiền tự động trong vòng 5 ngày đầu của tháng kế tiếp:

Thiết lập tài khoản tất toán

Last updated