Tổng quan

Hướng dẫn tổng quan cách tạo website dạy học

Hachium là nền tảng khởi tạo website dạy học trực tuyến chỉ trong 10 phút thao tác với các tính năng tiện ích giúp bạn có thể quản lý website và học viên của mình một cách dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng nền tảng, sau đây Hachium sẽ hướng dẫn bạn tạo lập website dạy học trực tuyến của riêng mình.

Bước 1: Đăng ký tài khoản và tạo website trực tuyến trên Hachium

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của Hachium theo đường dẫn https://hachium.comđăng nhập tài khoản của bạn, nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy ấn vào Tạo trường miễn phí để tạo.

Sau khi nhấn nút đăng ký, một cửa sổ mới hiện ra, tại đây bạn cần điền đầy đủ các thông tin tài khoản và tên website, sau đó nhấn đăng ký để tạo tài khoản.

Bước 2: Tạo khóa học trên website dạy học trực tuyến

Sau khi tạo website, bước tiếp theo bạn cần làm là tạo khóa học cho website dạy học trực tuyến của mình bằng cách nhấn vào mục Tạo khóa học.

Ở phần tạo khóa học, bạn cần điền đầy đủ thông tin khóa học của mình và thay ảnh đại diện cho khóa học của mình sau đó nhấn nút Tạo khóa học để tiếp tục.

Bước 3. Tạo giáo trình

Sau khi đã tạo khóa học, bạn cần phải thêm bài giảng cho khóa học của mình bằng cách nhấn vào nút Thêm > Bài giảng mới.

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa tên bài giảng của mình và thêm các loại bài giảng bằng cách nhấn nút Thêm. • Để thêm bài giảng dạng Video, âm thanh hay hình ảnh, bạn thêm bài giảng tại phần Đa phương tiện. • Thêm bài giảng dạng văn bản ngay trên website, bạn nhấn vào phần Văn bản. • Bạn có thể thêm các câu hỏi trắc nghiệm bằng cách nhấn vào phần Câu hỏi. • Thêm các bài giảng dưới dạng pdf, doc, ppt,…, bạn vào phần Tài liệu khác. • Để thêm các file chuẩn SCORM, bạn vào phần SCORM

Sau đó nhấn Chọn tập tin và chọn bài dảng từ máy tính, Google Drive, Facebook hoặc Gmail của bạn và nhấn Tải lên để tải bài giảng.

Bước 4: Thêm giá khóa học và xuất bản

Sau đó, bạn nhấn Xong để hoàn tất quá trình thêm bài giảng và vào phần Thêm giá để định giá cho khóa học của mình.

Tại phần Giá, bạn có thể tùy chọn các hình thức giá cho khóa học như Miễn phí, Thanh toán một lần, Thanh toán theo định kỳ.

Tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ thông tin giá cho khóa học của mình như định giá, tên, tiêu đề phụ hay thời gian và nhấn Thêm định giá để hoàn tất quá trình định giá khóa học.

Cuối cùng, bạn nhấn xuất bản để các học viên có thể xem được bài giảng của mình.

Bước 5: Tùy chỉnh giao diện website dạy học trực tuyến

Sau khi đã tạo khóa học và hoàn thành giáo trình cho khóa học, tiếp theo bạn cần chỉnh giao diện website bằng cách nhấn Tùy chỉnh tại Tùy chỉnh giao diện theo thương hiệu của bạn.

Tại phần tùy chỉnh giao diện website, mục Giao diện > Tùy chỉnh giao diện.

Sau đó, bạn chọn Cài đặt chủ đề. Tại đây, bạn có thể thay đổi logo, favicon, font chữ cũng như màu sắc chủ đạo của trang web sao cho phù hợp với thương hiệu của mình.

Tiếp theo, tại mục Điều hướng, bạn có thể thiết lập trạng thái hiện thị cho các mục hoặc thêm đường dẫn trên thanh Header và Footer

Để thêm đường dẫn, bạn nhấn vào nút Thêm link và điền thông tin đường dẫn, sau đó nhấn Lưu để lưu thao tác.

Tại phần Danh sách trang, bạn có thể chỉnh sửa trang, tạo trang mới hoặc chỉnh sửa hiển thị cho các trang của mình. Lưu ý: các trang như thanh toán, trang tất cả khóa học, kích hoạt khóa học, đăng ký, đăng nhập là những trang mặc định không thể chỉnh sửa.

Để tạo trang mới, bạn nhấn vào nút Tạo trang mới, sau đó chỉnh sửa nội dung cho trang của mình. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách thiếp lập các nội dung và điều hướng cho trang của mình tại đây.

Bước 6: Thiết lập tên miền

Bước tiếp theo sau khi tùy chỉnh giao diện website dạy học của bạn, bạn cần thiết lập tên miền của mình phù hợp với thương hiệu riêng của website bằng cách nhấn vào Thêm tên miền.

Để cài đặt tên miền riêng cho website của mình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Bước 7: Thiết lập thanh toán

Sau khi chỉnh sửa giao diện website học, tiếp theo bạn cần thiết lâp các phương thức thanh toán bằng cách nhấn vào phần Khóa học, chọn một khóa học bất kỳ và vào mục Thanh toán.

Sau đó, bạn chọn chế độ thanh toán bằng cách nhấn nút Bật/Tắt tại các chế độ thanh toán như thanh toán qua ngân hàng, thanh toán online qua Paypal hoặc AlePay ( thanh toán bằng Visa, Mastercard hoặc JCB và thanh toán bằng ATM và QRCode ), Ship COD

Bước 8: Khai giảng website dạy học trực tuyến

Để khai giảng, bạn nhấn vào biểu tượng ngôi nhà để quay lại mục Bảng tin và nhấn Khai giảng website của bạn để khai giảng website dạy học.

Last updated